หน้าแรก    คอร์สเรียน    วิธีสมัครเรียน    มิตรภาพและความสำเร็จ    แผนที่เรียน    สาขาตรัง 

สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก

                                                                                                    

 

เนื่องจากมีภาพและคำบรรยายจากน้องๆที่มอบความรักให้เตรียมโดมจำนวนมาก

สามารถเข้ามาอ่านในห้องเรียนของพวกเราได้นะจ้ะ ^^ส่วนหนึ่งตัวแทนนักเรียนสอบตรงแต่ละสาขาของคณะรัฐศาสตร์ - สังคมสงเคราะห์ฯ ม.ธรรมศาสตร์ ปีการศึกษา 2557

ตัวแทน คณะรัฐศาสตร์ สาขาการเมืองการปกครองและการระหว่างประเทศ ภาคภาษาอังกฤษ /BMIR

 ปรีดิท  สุคนธชาติ (ไอซ์)

โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ นนทบุรี

สอบติดรัฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ปีการศึกษา 2557 สาขา BMIR

“เพื่อน้องรัก พี่วินทำได้”

ยังคงจดจำได้เสมอเมื่อครั้งแรกที่ได้เข้ามาในบ้านที่ชื่อ"เตรียมโดม" สิ่งที่หลายคิดว่าเป็นแค่สถาบันติวสอบเข้าธรรมดา แต่สำหรับไอซ์แล้วสถานที่นี้ไม่แตกต่างกับสถานที่ๆไอซ์เรียกว่า บ้าน เลยเพราะฉะนั้นที่นี้คือ "บ้านหลังที่....เอิ่มม 4 มั้ง555"


        เริ่มจากที่ผมต้องการที่จะเข้า BMIRรัฐศาสตร์ ความคิดแรกหัวสถาบันนี้ต้องใหญ่มากเรียนก็ติดต่อกันทั้งวันแถมตอนนั้นผมยังไปเรียนคนเดียวซึ่งเป็นคอร์สสดคอร์สแรกที่ผมไปเรียนคนเดียวทำให้รู้สึกหวาดกลัวมาก

 

แต่พอวันแรกที่ได้เข้ามาได้เจอพี่วิน มีการแนะนำตัวกับเพื่อนผมบอกเลยว่าเป็นสถาบันเดียวที่ผมเห็นว่ามีการให้แนะนำตัวกันทำให้ผมได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆต่างโรงเรียนมากมายจากที่ผมเพิ่งกลับมาจากประเทศอเมริกาทำให้ฟังไทยไม่ถนัดเท่าไหร่ แต่พี่วินจะคอยถามไอซ์เสมอว่า" ไอซ์ทันไหม"ไอซ์เข้าใจไหม" ถึงตอนแรกๆจะเรียกไอซ์ว่า"โอม"ก็ตาม ทำให้ได้รู้สึกถึงความใส่ใจและพร้อมที่จะดูแลเสมอมา

 

วิชา" รัฐศาสตร์"เป็นวิชาที่ต้องใช้ความจำเยอะเป็นวิชาที่เบื่อหน่าย แต่พี่วินก็คอยคิดมุก เทคนิคเพื่อทำให้เนื้อหาง่ายต่อการจำ และสนุกสนานไปพร้อมๆกัน ขำกันจนขากรรไกรค้างหลายคนที่เรียนคงจะเห็นแอ้กติ้งของพี่วิน จนไอซ์คิดว่าพี่วินไม่เหนื่อยหรอที่ทำขนาดนี้ พี่วินบอกเสมอว่า “เพื่อน้องรักพี่ทำได้” หลายคนอาจคิดว่าพี่วินก็พูดไปอย่างงั้น

แต่ไอซ์กลับรู้สึกผูกพัน กับบ้านอันอบอุ่นแห่งนี้ เพิ่มมากขึ้นทุกครั้งที่ได้เหยียบเข้ามาพี่วินทำให้คนๆนึงที่พูดกับตัวเองทุกวันว่าเรียนแค่2ชั่วโมงก็สุดๆแล้ว แต่มานั่งเรียนกับพี่วินถึง9ชั่วโมงได้ ไอซ์บอกเลยว่า “พี่ไม่ธรรมดาจริงๆ” จากเริ่มเรียน1คอร์ส ที่ผ่านไปได้ประสบการณ์มากมาย จนสุดท้ายไอซ์เรียนจบลง จนในที่สุดสมัครลงเรียนต่อ “ทุกคอร์ส” จนแม่ไอซ์คอยถามบ่อยๆว่าไหวหรอลูก มีคำตอบเดียวที่ไอซ์ให้ได้คือ "ไม่มีที่ไหนสอนคุ้มกับเงินทุกบาทที่จ่ายไปได้เท่าที่นี้แล้วครับ" ยิ่งเรียนกับพี่วินมากเท่าไรยิ่งรู้ว่าพี่เค้าใส่ใจเรามากเพียงใด
        ส่วนเรื่องเพื่อนนั้นคุณอาจจะแปลกใจว่าเพื่อนที่ รร นั้นยังไม่สนิทได้เท่านี้มาก่อน จนบางคนได้พบรักที่นี้เลยที่เดียว อิอิ ทุกๆคนพร้อมที่จะสานฝันและร่วมกันจับมือไปสู่การเป็นลูก "แม่โดม" ทุกคนไม่ว่าจะมาจากจังหวัดไหนไกลเพียงใดเมื่อเรามาอยู่รวมกันแล้วเราคือลูกเตรียมโดม โดยมีพี่วินเป็นแม่ทัพใหญ่  คริๆ^^ ผู้ที่ไม่ว่าเป็นศึกใดพี่วินก็จะเข้าร่วมคอยให้กำลังใจ และปลอบโยนเมื่อเกิดความพายแพ้
        สุดท้ายก้ออยากขอบคุณเพื่อนๆทุกรอบที่ให้มิตรภาพดีๆแก่ไอซ์ ขอบคุณพี่วินที่คอยให้ความรู้ เสียงหัวเราะ กำลังใจ และทำให้ได้เจอเพื่อนใหม่

 

" เตรียมโดมคือที่ซึ่งเรามารวมกัน          ผูกพันกันรวมใจคอยฟันฝ่า

อุปสรรคน้อยใหญ่ที่เข้ามา.                   เราจะพาข้ามไปไม่รีรอ

มีพี่วินคอยชี้แนะคอยสั่งสอน.               เหมือนอุดรอยเรือใหญ่ในนาวี

คุมหางเสือให้เรือแล่นตามแผนที่                  ขาดวินนี่ เราคงจมก่อนฝั่งเอ่ย"

 


ตัวแทน คณะรัฐศาสตร์ สาขาการเมืองการปกครอง

พชร สินธุ์สอาด ( เซฟ )

โรงเรียนสตรีสมุทรปราการรุ่น 70

สอบติดรัฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ รุ่น 66 ปีการศึกษา 2557 สาขาการเมืองการปกครอง

สร้างจินตนาการเป็นจริง ด้วยการลงมือทำ


ทุกคนล้วนมีความฝันแต่การทำให้ฝันเป็นจริงนั้นอาศัยจินตนาการอย่างเดียวคง ไม่พอ และนี่คือสาเหตุหนึ่งที่ผมตัดสินใจมาเรียนที่ "เตรียมโดม" บ้านที่ผมมีความเชื่อว่าสามารถสร้างจินตนาการนั้นให้เป็นจริงได้ด้วยการลง มือทำ

ตลอดชีวิตนักเรียนผ่านการเรียนพิเศษมาเยอะมากๆ แต่สิ่งที่พบเมื่อเข้ามาเรียนที่บ้านหลังนี้มันต่างไปจากสถาบันที่ผ่านๆมา เพราะการเรียนที่อื่นเราต้องมานั่งเกร็ง นั่งชิดเบียดกับคนข้างๆ มีชีวิตอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมแคบๆ นั่งจดอย่างเดียว หมดเวลาก็เก็บของกลับบ้าน โดยที่แม้แต่ชื่อของเพื่อนที่นั่งเรียนข้างๆเรายังไม่รู้เลย แตกต่างกับที่เตรียมโดมเพราะสิ่งที่พบเจอคือ สถาบันที่ไม่ใช่เพียงแค่เรียนให้จบๆคอร์สไป ตอนนั้นผมมาเรียนที่นี่คนเดียว ไม่รู้จักเพื่อนเลยสักคน แรกๆรู้สึกเหงามาก แต่ผ่านไปไม่ถึง 3 วัน ก็รู้จักเพื่อนหมดทั้งห้อง ที่เตรียมโดมนี้ทำให้ผมรู้ว่า "ความงดงามของความสำเร็จไม่ได้มาจากจุดหมายปลายทางเพียงอย่างเดียว แต่สิ่งที่เราพบระหว่างทางนั้นคือความงดงามที่แท้จริง" สำหรับผมสิ่งที่พบระหว่างทางคือ เพื่อน มิตรภาพ รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ความรัก และความอบอุ่น ในบ้านหลังนี้ที่ชื่อ "เตรียมโดม"

พี่วิน เป็นครูที่เป็นมากกว่าติวเตอร์ทั่วไป กับการสอนพี่ทุ่มเทเกิน100% จริงๆ ดูแลพวกเราดีมากๆ อยากขอบคุณพี่วินมากๆนะครับ และขอบคุณเพื่อนๆคอร์สรัฐศาสตร์รอบเมษามากๆ พวกเธอทำให้เราได้รู้จักคำว่า "เพื่อน" มากขึ้น ขอบคุณสำหรับมิตรภาพและความรักที่เรามีให้กันตลอดไป

ขอบคุณพี่ที่ทำให้ความฝันผมเป็นจริงครับ ^^


ตัวแทน คณะรัฐศาสตร์ สาขาบริหารรัฐกิจ

นครินทร์  สาครนครินทร์ (แจ๊คกี้)

โรงเรียนวัดราชบพิธ กรุงเทพฯ

สอบติดรัฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ปีการศึกษา 2557 สาขาบริหารรัฐกิจ

ก้าวแรกรู้จัก เตรียมโดม 

นับตั้งแต่ก้าวแรกที่รู้จัก สถาบัน เตรียมโดม เป็น ยิ่งกว่าสถาบันกวดวิชาทั่วๆไป เป็นเสมือนครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกที่อบอุ่นเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีมิตรภาพที่ดีต่อกัน รวมไปถึงมีความห่วงใยซึ่งกันและกัน

        เตรียมโดม เป็นครอบครัวที่ทำให้ผม เปิดโลกทัศน์มากขึ้น รู้จักเพื่อนๆที่หลากหลายต่างภูมิภาค ต่างจังหวัด ซึ่งทุกคนเป็นคนนิสัยดี ไม่ยิ่งหย่อนกว่าคนในครอบครัวในบ้านของเรา ทุกคนต่างมาตามล่าหาฝันของตนเอง แม้มีอุปสรรคคัดขวางก็ไม่ท้อถอย

        ดังคำกล่าวที่กล่าวไว้ว่า “รากฐานของตึกคืออิฐ  รากฐานของชีวิตคือการศึกษา” เตรียมโดมเปรียบเสมือนอิฐที่คอยเป็นวัสดุเสริมความแข็งแรงให้กับตึก เป็นผนังป้องกันสิ่งต่างๆให้กับตึก เพราะที่นี้เป็นสถาบันที่ทำให้ฝันของนักเรียนที่อยากเข้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นั้นเป็นจริง เตรียมโดมไม่ได้แค่สอนวิชาความรู้ที่ใช้สอบเข้าเพียงอย่างเดียว แต่สอนทั้งประสบการณ์ดำเนินชีวิตในสังคม และที่สำคัญที่สุดที่ซื้อหามิได้ คือ สอนให้รู้จักมิตรภาพที่ดีต่อกัน แม้วันเวลาผ่านพ้นไปกี่ปีก็มิวันลืม

        พี่วิน เป็นบุคคลที่ทุ่มเทให้กับการสอนอย่างมาก ในทุกๆครอส์เรียน ทุกๆรอบ แม้ว่าจะมีอุปสรรคเล็กน้อยในการสอนบ้างแต่พี่วินก็สู้แทบขาดใจ สอนน้องให้จบ ตามที่กำหนดไว้ สิ่งที่ประทับใจที่ผมคิดว่าไม่มีที่ไหนมีอีกนอกจาก พี่วิน เตรียมโดม คือ การเลี้ยงข้าว บอกตรงๆๆอร่อยมาก อิ่มทั้งกาย และอิ่มทั้งใจ

        อยากบอกว่าที่นี้เมื่อจบครอส์เรียนแล้ว ไม่ใช่ว่าจบกันไม่ได้เจอกัน พี่วินส่งถึงฝั่งจริงๆ ในวันสอบพี่วินนำกำลังใจไปส่งให้ถึงที่ เรียกได้ว่าบริการ Delivery ถึงที่เลยทีเดียว ทำให้ผมมีความมั่นใจในการสอบมากยิ่งขึ้นทวีคูณ ไม่ตื่นเต้นและวิตกกังวล

        สุดท้ายนี้ ขอขอบพระคุณ สถาบันเตรียมโดม โดยพี่วินและพี่โจ้ เป็นอย่างสูง ที่ทำให้ผมพิชิตฝันได้สำเร็จ เป็นลูกแม่โดมอย่างเต็มตัว อยากฝากถึงน้องๆที่เข้ามาในสถาบันเตรียมโดมว่า “ อิฐที่ปราศจากคนก่อไม่สามารถเป็นตึกได้” น้องทุกคนควรทบทวนบทเรียนอย่างสม่ำเสมอไม่ใช่แค่เรียนอย่างเดียว แล้วไม่ทบทวน   การเรียนเยอะไม่ได้ช่วยให้เราสอบติด อย่างผมก็เรียนที่เตรียมโดมที่นี้ที่เดียวนะ (ไม่ได้โฆษณานะครับ แต่เรื่องจริง 555) ขอฝากคำกล่าวไว้สั้นๆ เป็นข้อเตือนใจให้ทุกๆคน ว่า “เหนือฟ้า คือ ความเพียร เหนือความรู้ที่ เล่าเรียน คือความพยายาม”

ตัวแทน คณะรัฐศาสตร์ สาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ(การระหว่างประเทศ)

ณัฐพล  วันเสาร์ (เฟรม)

โรงเรียนวัดราชบพิธ กรุงเทพฯ

สอบติดรัฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ปีการศึกษา 2557 สาขาการระหว่างประเทศ

“ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้”

บ้านเตรียมโดม คือ บ้านที่เต็มไปด้วยความรู้สึกผูกพัน เมื่อนึกถึงทีไรก็เต็มไปด้วยรอยยิ้ม เต็มไปด้วยความสุข ชวนให้นึกถึงเสมอ มันคือที่ที่ผมจากมา กาลเวลาอาจทำให้เราต้องจากมาไกล แต่ความภูมิใจที่ครั้งหนึ่งผมเคยนั่งเรียน ณ ที่แห่งนี้ ยังคงกึกก้องอยู่ในหัวใจของผมเสมอ

ขอบคุณพี่วิน พี่โจ้ สำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง สิ่งที่พี่ให้ผมนั้นไม่ใช่เพียงแค่เนื้อหา หรือ ตัวอักษร ที่ควรแก่การท่องจำเพียงอย่างเดียว แต่สิ่งที่ผมได้รับมาจริงๆนั้นคือ ผมได้รับต้นแบบที่ดีในการศึกษา ทุกครั้งที่ผมเรียน ผมจะเห็นสีหน้าของพี่วินตอนสอนเสมอ สีหน้านั้นผมยังจำมันได้ดี มันคือสีหน้า ของความพยายาม จิตวิญญาณของความตั้งใจ ของพี่คนหนึ่งที่อยากเห็นน้องๆของตนประสบความสำเร็จ สีหน้าของพี่คนหนึ่งที่อดหลับอดนอน เพื่อทำชีทและรวบรวมเนื้อหา เพื่อเตรียมสอนน้องๆ ในวันถัดๆไปอยู่เสมอ และทุกวันนี้ก็ยังเป็นเช่นนั้น พี่วินก็ยังคงความตั้งใจที่จะให้น้องๆ และเราทุกคนได้รับความรู้อย่างเต็มที่ตลอดมา และวันนี้ผมจะบอกพี่วินว่า ผมมาถึงฝั่งแล้วครับ ความรู้สึก ความตั้งใจ และความเหน็ดเหนื่อย ที่พี่ทุ่มเทมา สำหรับผมแล้วมันไม่เคยสูญเปล่าเลยแม้แต่ครั้งเดียว ขอบคุณพี่วินมากครับ

สำหรับน้องๆในรุ่นถัดๆไป สิ่งที่พี่จะฝากบอกไว้ คือ การที่พี่มาถึงจุดนี้ได้ไม่ได้เป็นเพราะพี่เก่ง พี่เป็นคนหนึ่งครับที่เรียนไม่เก่ง และไม่เข้าใจในหลายวิชา แต่พี่ก็สามารถผ่านสิ่งเหล่านั้นมาได้ด้วยดีทุกครั้ง พี่จะบอกว่าสิ่งที่พี่ใช้เป็นเคล็ดลับ ไม่ใช่ทางลัด ไม่ใช่เส้นทางที่โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่เป็นการเดินในเส้นทางธรรมดา เยี่ยงคนธรรมดาที่มองเห็นความสำคัญของคำๆนึงที่เราเห็นทุกวัน คือคำว่า “วิริเยนะ ทุกขะมัจเจติ คนล่วงทุกข์เสียได้ด้วยความเพียร” พี่จะบอกน้องๆว่าถ้าน้องตั้งใจจริงที่ทำสิ่งต่างๆให้สำเร็จตามเป้าหมายนั้น มันไม่ยากหรอกที่เราจะสำเร็จ อยู่ที่ความพยายามมากน้อยแค่ไหนนั่นเอง คนเราทุกคนมีความพยายาม แต่พยายามได้สม่ำเสมอไหม นั่นอีกเรื่องหนึ่ง พี่จึงขอให้น้องทุกคนมีความพยายามเป็นของตนเอง และมีมันอยู่ในส่วนลึกของหัวใจด้วย เพราะกายและใจต้องสัมพันธ์กัน “การที่ใจไม่พยายาม กายมันจะพยายามไหวหรอ”  จึงขอให้น้องทุกคนรักษาความพยายามนี้ไว้ให้เป็นนิสัยด้วย เพื่อให้สามารถทำสิ่งต่างๆ ให้ลุล่วงไปได้ด้วยดี สุดท้ายนี้ก็พี่ขอฝากคติเตือนใจแก่น้องๆทุกคนไว้ว่า “ความสำเร็จทั้งหลาย เกิดขึ้นได้เพราะการลงมือทำ” แล้วเจอกันในมหาลัย !!!

 

ตัวแทน คณะสังคมสงเคราะห์ฯ มธ.

ศิริพร วีระสุวรรณ (หลิน)

โรงเรียนสงวนหญิง จ.สุพรรณบุรี

สอบติดสังคมสงเคราะห์ฯ ธรรมศาสตร์ ปีการศึกษา 2557 

 

เตรียมโดม บ้านที่แสนอบอุ่น

 

ก้าวแรกกับเตรียมโดม  ต้องบอกก่อนว่าเป็นเด็กสุพรรณ มีความฝันที่อยากเข้าคณะสังคมสงเคราะห์ ธรรมศาสตร์ ตอนนั้นก็ลองเซิร์ทหาสถานที่ที่ติวสอบตรงเข้า พอลองหาดูสถานที่ที่เรียนที่รู้สึกสะดุดตา คือ “เตรียมโดม”  จำได้ว่าตอนนั้นนั่งรถไปกลับจากกรุงเทพ สุพรรณทุกวันช่วงที่เรียน ยอมรับว่าเหนื่อยมากมาก ทางครอบครัวก็เป็นห่วงไม่อยากให้มาค้างที่กรุงเทพ เลยจำเป็นต้องนั่งรถไปกลับเอา  แต่พอเหนื่อยก็จะคิดอยู่เสมอว่าเพื่อฝัน พอได้มาลองเรียนเตรียมโดมจริงๆมาถึงวันแรกก็เบลอเบลอเอ๋อเอ๋อ มาเรียนก็สาย ทุกคนมานั่งเรียนกันหมดแล้ว เหตุที่มาสายก็บ้านเราอยู่ไกลค่ะ 555  มาก็ไม่รู้จักใคร แล้วแค่นั้นยังไม่พอ มาวันแรกต้องยื่นสลิปจ่ายเงินค่าเรียน เพื่อรับหนังสือ  แต่ตอนนั้นสลิปหายค่ะ พี่วินกับพี่โจ้ก็ใจดีมากที่เขาไว้ใจเรา รับหนังสือขึ้นมานั่งเรียนวันแรกที่มาเรียนพี่วินเลี้ยง pizza ค่ะ เราก็คิดในใจ ดีจังมี pizza เลี้ยงด้วย 555  พอเรียนไปเรียนมาจากไม่มีเพื่อน ก็เริ่มมีเพื่อน ซึ่งเป็นเพื่อนที่มีความฝันเดียวกับเรา และเป็นเพื่อนที่ทุกวันนี้เรายังติดต่อกันอยู่ และเป็นมิตรภาพที่งดงาม ได้เจอเพื่อนดีดี  ในทุกวันที่มาเรียนพี่วินสอนแบบเต็มที่ไม่รู้จักเหน็ดจักเหนื่อย

แม้กระทั่งวันสุดท้ายของการเรียนก็มาถึง เราทุกคนได้ทำการรวมพลังกัน ณ จุดจุดนั้นมันทำให้ฮึดมากค่ะที่เราอยากจะสู้ เพื่อให้พี่วินได้ภูมิใจ สู้เพื่อความฝันของเรา หลังจากนั้นพอเรียนจบคอร์สพี่วินไม่เคยทิ้งน้อง พี่วินคอยให้คำปรึกษาตลอด ตอบข้อข้องใจที่สงสัย แนะแนวการเขียนเรียงความ แม้กระทั่งวันสอบพี่วินก็มาให้กำลังใจ เราบูมกันลั่นธรรมศาสตร์ ประกาศความกึกก้องของเตรียมโดม ทำให้เรารู้สึกภูมิใจในความเป็นเตรียมโดม ภูมิใจที่ได้เป็นลูกศิษย์ของพี่วิน หลังจากสอบเสร็จพี่วินก็ยังให้กำลังใจว่าไม่เป็นไร แม้ผลจะเป็นอย่างไร น้องก็ยังเป็นน้องรักของพี่วินเสมอ  คำพูดนี้มันยังติดตึงอยู่ในใจจนถึงทุกวันนี้ค่ะ  ในวันที่ประกาศผลสอบตรงมาถึง เมื่อประกาสออกมามีชื่อ สิ่งที่ทำคือการโทรไปหาเตรียมโดมค่ะ ไลน์ไปบอกพี่วิน

 

สุดท้ายขอขอบคุณพี่วิน และเตรียมโดมที่ทำให้หนูได้เป้นส่วนหนึ่งในรั้วเหลืองแดง ได้เป็นลูกของแม่โดม ได้ทำความฝันสำเร็จ น้องยังรักพี่วิน และจะกลับไปบ้านเตรียมโดมบ้านที่แสนอบอุ่นอีกครั้งแน่นอน

ส่วนหนึ่งจากตัวแทนทั่วภูมิภาคประเทศไทย ชุ่มชื่นความอบอุ่นในครอบครัวเตรียมโดมของพวกเรากันนะจ้ะ

ตัวแทนความรู้น้องๆ 6 ภาคในเมืองไทยที่มอบให้เตรียมโดม (เฉพาะส่วนหนึ่งของปี2556)

 .: ตัวแทนน้องภาคกลาง กรุงเทพฯ

นายกานต์ แก้วรุ่งเรือง (โอ๊ต)

โรงเรียนเซนต์คาเบรียล รุ่น92  

สอบติดรัฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ รุ่นที่65 และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้-SEAs ศิลปศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ปีการศึกษา2556

ตั้งแต่วันแรกที่เรียนเตรียมโดมกับเพื่อนสนิทอีก2คน ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้ประสบการณ์ดีๆมากมายเช่นนี้ จาก “บ้านเตรียมโดม”

        บ้านหลังนี้ได้เปลี่ยนหลายๆอย่างในชีวิตผม เช่น การคบเพื่อนตลอดเวลา12ปี ในรั้วเซนต์คาเบรียล ผมแทบไม่มีเพื่อนต่างสถาบัน ด้วยเหตุผลที่ว่า ผมปิดตัวเอง และยึดติดกับสถาบันของผมเพียงอย่างเดียว แต่พอมาเรียนที่เตรียมโดม พี่วินได้สอนให้มองโลกให้กว้างขึ้น เปิดใจที่จะคบเพื่อนต่างสถาบัน ซึ่งเพื่อนๆทุกคนก็ดี ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าเพื่อนที่โรงเรียนเลยแม้แต่น้อย นอกจากนี้ยังทำให้ผมเป็นคนกล้าแสดงออก กล้าพูดในสิ่งที่ควรพูด กล้าถาม และกล้าทำในสิ่งที่ควรทำ

        บ้านเตรียมโดม ไม่ใช่แค่ ‘สถานที่ให้เราศึกษาเล่าเรียน หาวิชาความรู้แต่เพียงอย่างเดียว’ ...แต่หาก “สอนทั้งวิชาชีวิต และการปฏิบัติตัวในสังคม”

        หนึ่งคำที่พี่วินพูด ยังประทับตรึงอยู่ในใจผม คือ “ไม่ว่าปลายทางจะสำเร็จหรือไม่ ตอนนี้ไม่ใช่เรื่องสำคัญอีกต่อไปแล้ว แต่มิตรภาพระหว่างทางนี่สิ คือสิ่งที่สำคัญที่สุด” สำหรับผมระหว่างทางไม่ได้มีแค่มิตรภาพ ยังมีประสบการณ์และความทรงจำดีๆมากมาย ให้ได้เก็บเกี่ยวเป็นพลังกายพลังใจในการก้าวเดินต่อไปในอนาคต เพื่อนผมคนนงเคยพูดกับผมว่า “ในอนาคตต่อให้มีเงินเป็นแสนล้าน แต่สิ่งหนึ่งที่ซื้อไม่ได้ คือ เพื่อนและความทรงจำดีๆ” สิ่งที่ในชีวติควรมี คือเพื่อนดีๆ ซึ่งผมรู้แล้วว่าหาได้ที่ ‘บ้านเตรียมโดม’นี้เอง ถึงพวกเราจะมาต่างครอบครัว ต่างสถาบัน แต่ “พวกเรา” คือ ครอบครัวเตรียมโดมด้วยกัน

        กล่าวถึงความประทับใจในพี่วิน พี่วินเป็นพี่ที่ “ทุ่มเทการสอนมาก” ทั้งในคอร์สรัฐศาสตร์ และคอร์สSEAs ที่ผมได้เรียน ถึงจะมีการ ‘ซรวน’ บ้าง แต่ พวกเราทุกคนก็รู้ว่าพี่ทำทุกอย่างจากใจจริงๆ ถึงจะไม่สบายก็ดิ้นด้นมาสอน และส่งพวกเราถึงฝั่งทุกครั้ง แม้ว่าจะมีผู้ที่พลาดจากสอบต่างๆ แต่สิ่งเหล่านั้นคือ เรื่องปกติของการแข่งขัน ย่อมมีผู้ที่สมหวังและผิดหวัง

        ขอบคุณพี่วินที่ทำให้ผมมีวันนี้ พี่คือส่วนหนึ่งที่เข้ามาเติมเต็มความฝัน และ ทำให้เป็นจริง รัฐศาสตร์ ปกครอง ธรรมศาสตร์ และ SOUTH EAST ASIA SUKSSA  

ทั้งหมดนี้หากไม่มีพี่ ผมคงมาไม่ถึงจุดนี้ พี่เป็นทั้ง ครู ที่ปรึกษา พี่ และหลายๆสิ่งหลายๆอย่างของน้องๆทุกคน

ขอให้ทุกคนที่มาเรียนประสบความสำเร็จเหมือนผม ขอบคุณครับ

 

เตรียมโดมบ้านสานฝัน

        ณ ที่ใดเสียงหัวเราะเสนาะหู              พินิจดูเป็นที่เรียนเพียรศึกษา

ทั้งหญิงชายมากมายตระการตา                  แน่ชัดหนาบ้านแสนรักของพวกเรา

        บ้านเตรียมโดมบ้านเล็กในเมืองใหญ่      สอนอะไรมากมายเกินคาดฝัน

เนื้อหาเรียนชีวิตปะปนกัน                        สอนจะฉันมีฝันที่เป็นจริง

.: ตัวแทนน้องภาคเหนือ เชียงใหม่

อรัลธิยา ภู่ผลทาน (เค้ก)

โรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย เชียงใหม่

สอบติด เอเชียตะวันออกเฉียงใต้-SEAs ศิลปศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ปีการศึกษา2556

To..Triamdome

     ถ้าให้พูดถึงเตรียมโดม จากสายตาคนภายนอกจะมองว่าเป็นเพียงโรงเรียนติวเตอร์ทั่วๆไป ที่สอนและเก็งข้อสอบเข้ามหาลัยวิทยาลัยธรรมศาสตร์ให้กับเด็กๆ แต่ถ้าหากมองจากสายตาของเด็กคนหนึ่งซึ่งได้มีโอกาสได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่ง ของเตรียมโดมและเป็นลูกศิษย์ของพี่วิน จะมองว่าเตรียมโดม ‘เป็นมากกว่าโรงเรียนติวเตอร์’

     ในชีวิตการเป็นนักเรียนเคยได้มี โอกาสเรียนติวมาหลากหลายสถาบัน แต่ยอมรับเลยว่าเตรียมโดม ‘แตกต่าง’ จากสถาบันอื่นๆ ให้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไปอย่างเห็นได้ชัด มันไม่ใช่การเข้ามาในห้อง ต่างคนต่างนั่งที่แล้วก็ต่างคนต่างเรียน ติวเตอร์ก็ทำหน้าที่สอนไป แต่เป็นการ ‘เรียนด้วยกัน’ ทุกคนมีส่วนร่วมในการเรียน พี่วินก็เป็นครูที่น่ารักและเป็นกันเองมากๆ ทำให้การเรียนไม่น่าเบื่อและไม่ตึงเครียด เป็นครั้งแรกที่มาเรียนแล้วรู้สึกว่าตัวเองยิ้มเยอะ หัวเราะเยอะมาก เพราะรู้สึกสนุก โดยปกติแล้วไม่ใช่คนที่ชอบเรียนติว กับสถาบันอื่นไปบ้างขาดบ้างเพราะรู้สึกว่าไม่อยากเรียน มีแต่วิชาการอะไรที่เดิมๆ ในห้องสี่เหลี่ยมเงียบๆที่น่าเบื่อ แต่กับเตรียมโดม เป็นที่แรกที่รู้สึกอยากจะไปเรียนทุกวัน ยิ่งวันสุดท้ายของการเรียน ก็คิดว่าทำไมเวลามันผ่านไปเร็วจังเลยนะ น่าจะนานกว่านี้ ยังอยากเรียนอยู่เลย (พี่วินบอก : ชั้นเหนื่อย! ฮา)

     การ ได้มาเรียนเตรียมโดม แน่นอนว่าสิ่งที่ได้รับอย่างแรกคือความรู้ที่แน่น และทริคดีๆที่มีประโยชน์มากในการสอบ แต่นอกเหนือไปกว่านั้นคือความรู้สึกของการเป็นครอบครัวเดียวกันที่เชื่อว่า ไม่มีสถาบันติวเตอร์ที่ไหนสามารถทำได้ เด็กมากมายจากต่างโรงเรียน ต่างภูมิลำเนา ได้มาอยู่ร่วมกัน เรียนไปพร้อมๆกัน ก่อให้เกิดมิตรภาพที่อบอุ่นและน่ารัก ถึงแม้ว่าทุกคนจะแตกต่างกัน แต่เตรียมโดมทำให้พวกเรากลายเป็นหนึ่งเดียวกัน เป็นเพื่อนกันและพร้อมที่จะจับมือต่อสู้ไปด้วยกันตั้งแต่ในห้องเรียนจนถึง สนามสอบ

      สุดท้ายนี้อยากจะขอขอบคุณสำหรับความรู้ที่พี่วินแบ่งปันมาให้ หนูชอบสไตล์การสอนของพี่วินมาก หนูมองว่าบางทีการเรียนก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องอ่านแต่ตำราและถูกสอนโดยคุณครู อายุมากๆ พี่วินเป็นทั้งครูและเป็นต้นแบบของนักเรียนเตรียมโดมทุกคนที่จะประสบความ สำเร็จในเรื่องของการศึกษาของเด็กรุ่นใหม่ พี่วินน่ารัก ใจดี ตลก และเป็นกันเองมากๆ เลยรู้สึกว่าไม่มีช่องว่างระหว่างครูกับนักเรียน พี่วินเป็นครูที่เหมือนเพื่อนในเวลาเดียวกัน แล้วก็ขอบคุณที่พี่วินและพี่ๆเตรียมโดมทุกคนที่ตั้งใจทำหนังสือขึ้นมาเพื่อ เป็นสื่อการเรียนการสอนให้พวกเรา ขอบคุณที่เหนื่อยตั้งใจทำมันขึ้นมานะคะ และขอบคุณเพื่อนๆทุกคนในรอบตุลาสุขใจและเพื่อนๆรอบอื่นที่ได้มีโอกาสมาเรียน ด้วยกัน สำหรับมิตรภาพดีๆ รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ขอบคุณที่ร่วมเดินทางไกลมาด้วยกันจนสุดทาง แม้ว่าท้ายที่สุดแล้วผลจะออกมาเป็นอย่างไร เชื่อว่าทุกคนจะไม่มีวันลืมช่วงเวลานั้น ช่วงเวลาดีๆ และความทรงจำที่สวยงามที่พวกเราได้มีร่วมกันในบ้านหลังเล็กๆแต่อบอุ่นที่สุด ในโลกที่ชื่อว่า ‘เตรียมโดม’

     รักและคิดถึงเสมอนะคะ ถ้ามีโอกาสจะกลับไปเยี่ยมพร้อมกับเพื่อนๆคนอื่นๆแน่นอน จะไม่ลืมเลย

เค้ก อรัลธิยา
เตรียมโดม รอบตุลาสุขใจ’55
SEAs#14 ฮี่ๆ

.: ตัวแทนน้องภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นครราชสีมา

มีนนเรศ พิทยาศักดิ์งาม (มีน)

โรงเรียนมารีย์วิทยา นครราชสีมา

สอบติด เอเชียตะวันออกเฉียงใต้-SEAs ศิลปศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ปีการศึกษา2556

     ครอบครัวที่ อบอุ่น โรงเรียนสอนเสริมที่ใช้ชื่อว่าบ้าน อย่างบ้านเตรียมโดม พี่วินและพี่ๆทีมงานทุกคนน่ารักมาก ทุ่มเทกับการสอน และเอาใจใส่เป็นอย่างดีในทุกๆเรื่องไม่เว้นแต่เรื่องกิน555+ เข้าไปเรียนวันแรกบรรยากาศก็เหมือนรู้จักกันมาแล้ว 10ปี ดูกลมกลืนเนียนๆดี
     ตอนแรกวิชาส่วนใหญ่ที่เรียนจะเป็นพวกสังคม คิดว่าจะน่าเบื่อมาก แต่พอมาเรียนจริงๆ สนุกสนานมากแทบไม่อยากให้ปิดคอร์ส และที่สำคัญคือ พี่วินไว้ทำลายกำแพงเหล็กทางความคิด จากที่คิดว่าประเทศนู้นไม่ดีนี้ไม่ดี พอมาเรียนได้เปลี่ยนความคิดไปอีกอย่างเลย พี่วินสอนให้รักคนอื่น มองโลกให้กว้าง และเอาใจเขามาใส่ใจเรา ซึ่งนี่เป็นอะไรที่เรียนจาก รร มาตั้งหลายปีไม่เคยได้แต่มาได้จากพี่วินที่บ้านเตรียมโดม ต้องขอขอบคุณพี่วินและพี่ๆทีมงานมากจริงๆครับ ถ้าไม่มีเตรียมโดมก็ไม่รู้ตอนนี้จะเป็นยังไง จะได้ยิ้มแบบนี้อยุ่รึป่าว รักบ้านเตรียมโดม

.: ตัวแทนน้องภาคตะวันตก ราชบุรี

เชาวรี  ชิ้นปิ่นเกลียว (โบว์)

โรงเรียนเบญจมราชูทิศ ราชบุรี

สอบติด เอเชียตะวันออกเฉียงใต้-SEAs ศิลปศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ปีการศึกษา2556

จากใจน้องสาว ให้พี่วินสุดที่รัก พี่ผู้เป็นทั้งอาจารย์และเปรียบเสมือนพี่น้องจริงๆ

      สวัสดีค่ะพี่วิน โบว์เองน้า โบว์เป็นเด็กปี1จากอักษร ศิลปากร ว่าง่ายๆ "เด็กซิ่ว" หรือน้องซิ่วๆที่พี่วินเรียนคอร์สติวในclass นั้น จำได้วันนั้นรู้สึกเขินๆ ที่จะมาติวกับรุ่นน้อง แต่รุ่นน้องน่ารักมาก บวกกับพี่วินที่เป็นกันสุด ฮากระจายเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน
ความจริงโบว์จะสอบเข้าตั้งแต่ปีการศึกษา2555 แล้ว แต่มีปัญหานิดหน่อย โบว์เคยเรียนคอร์สตุลารุ่นน้ำท่วมพาต้า พี่วินจำได้ไหม เลยมาเรียนไม่ได้ ไม่ครบ เพราะน้ำท่วมหนัก
      จนมาเรียนปี1 เรียนไป1ปีเต็มๆ เริ่มรู้สึกว่า ตัวเองน่าจะเหมาะกับวิชาที่อ่าน ชอบจำพวกเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาก เพราะที่ศิลปากรก็เรียนเอกเอเชียตะวันออก แต่เน้นภาษามากกว่าเอกอีก เลยรู้สึกเราหันมาเรียนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จริงๆเลยไหม เพราะชอบการเมืองการปกครอง เศรษฐกิจ ภูมิศาสตร์ วิชาพวกนี้กรี๊ดเลย ชอบมาก คิดว่าทำได้ดี ใจรัก
      1ปี เต็มๆ ที่อักษร ศิลปากร จำได้ พี่วินถามจะซิ่วทำไมล่ะ มันก็คล้ายๆกันนะ แต่โบว์ว่าใจโบอยู่ที่SEAS TUแล้วตั้งแต่วันที่ติว โบว์ปัญหากับภาษาญี่ปุ่นเรียนแล้วเกรดไม่ค่อยดี เพราะไม่มีพื้นฐาน เพื่อนๆในเซตเอฟไปเยอะ เหนื่อยท้อ เริ่มกลัว คิดว่ามันใช้เราไหม ใจมันท้อมากเครียดมาก โบว์เลยรู้สึก การเรียนมหาลัยแค่4 ปี เราควรจะหาตัวตน หาสิ่งที่ใช่จริงๆไหม ถามตัวเอง ก็เลยตั้งใจ มุ่งมั่น พยายาม อ่านหนังสือเยอะมากๆๆๆๆๆ ตั้งใจสุดๆ เพื่อสิ่งที่ตัวเองรัก โบว์ไม่อยากเรียนเอาความรู้อย่างเดียว โบว์ชอบทำกิจกรรม สนุกสนาน ไปเที่ยว ร่าเริงกับเพื่อน โบว์จึงคิดเสียดาย เราว่าเราควรเข้าซีตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ไม่เป็นไรช้าไปปีก็ไม่สายแลกกับความสุข
ถามว่า1ปี เสียดายไหม ไม่นะค่ะ ถ้าเราได้เรียนในสิ่งที่ใช่ สิ่งที่เรารัก โบว์ว่า โบไม่ใช่เด็กที่เก่งมาก แต่โบว์ขยัน โบว์พยายามมาก อยู่อักษร ศิลปากร เกรดโบว์ได้2.9ปลายๆ มีคนถามเกรดก็โอแล้วจะซิ่วไม แต่โบว์คิดว่า "ชีวิตหนึ่งเรา จะทนกับสิ่งที่ไม่ชอบหรอ จะทนหรอถ้าเรียนแล้วไม่มีความสุข ทุกครั้งที่สอบญี่ปุ่นนั่งร้องไห้ เสียใจมาก ยากมากจริงๆค่ะพี่วิน โบว์เลยเลือกที่จะซิ่ว ตามหาตัวตนสิ่งที่ใช่ สิ่งที่ใฝ่ฝันให้กับชีวิตโบว์ " "การเรียนมหาวิทยาลัยไม่ใช่แค่เอาปริญญาใบนึง แต่เป็นบทเรียนประสบการณ์ชีวิตที่จะเสริมสร้างให้เราเป็นผู้ใหญ่ที่สมบูรณ์" และวันนี้ความพยายามมุ่งมั่นของโบว์สำเร็จแล้ว โบเชื่อว่าคนเรามีทั้งสุขและทุกข์ปนกันไป แต่สิ่งที่ทำให้เราอยู่มีชีวิตต่อไปได้ คือการที่เรามีกำลังใจ ได้ทำได้เรียนที่สิ่งที่ตัวเองรัก มันเป็นกำลังใจ แรงผลักดันนะ ให้โบว์สู้ต่อ
      วันนี้โบว์ทำก้าวแรกในรั้วมหาวิทยาธรรมศาสตร์สำเร็จแล้ว พี่วินรู้ไหม เนื้อหาของซีจริงๆแล้วมันเยอะมากยากมาก แต่พี่วินเป็นแรงผลักดันเป็นกำลังใจที่ดี ตัวอย่างที่ดี วิธีการสอน เคล็ดลับที่ง่ายขึ้น ที่ทำให้โบว์ตั้งใจ มุ่งมั่น ประสบกับสิ่งที่ใช่ การค้นหาตัวเองการหาสิ่งที่ใช่มันยากนะโบว์ว่า ขอบคุณพี่วินจริงๆ ขอบคุณที่ให้ความรู้แกหนู ให้ข้อคิด คติเตือนใจดีๆ ให้คำแนะนำดีๆ อยู่ข้างๆหนู ช่วยเหลือหนูและเด็กเตรียมโดม ทุกรุ่นทุกคนมากโดยตลอด โบว์ดีใจ ที่ได้เป็นรุ่นน้องพี่วิน ได้เป็นส่วนหนึ่งของSEAS TU
      ในอนาคตไม่ว่าโบว์จะเป็นใคร อาชีพใด แต่พี่วินคือพี่ที่โบว์รักแต่เคารพเสมอนะค่ะ เป็นกำลังใจที่ดี เป็นคนที่ทำให้โบว์มีวันนี้ ขอบคุณพี่วินมากขอบคุณจริงๆ พี่วินเก่งมากๆจริงๆ ที่ทำให้ความฝันของโบว์เป็นจริง จากการที่พี่วินช่วยเติมเต็มสิ่งที่โบว์ขาด ที่โบค้นหาและต้องการ.....


รักและเคารพ พี่วินมากๆ ขอบคุณจากใจน้องคนนี้จริงๆค่ะ :))

.: ตัวแทนน้องภาคใต้ นครศรีธรรมราช

ธมลวรรณ  รัตนพร  (ปิ่น)

โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช

สอบติด เอเชียตะวันออกเฉียงใต้-SEAs ศิลปศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ปีการศึกษา2556

พี่วินนี่ พี่วินนี่ พี่วินนี่ :DD

     ยังจำวันแรกที่ปิ่นเจอพี่วินได้อยู่เลย ตอนที่เจอพี่วินครั้งแรกคิดว่าพี่วินเป็นทอม 5555 เพราะหน้าพี่วินตัวเล็กและก็หน้าหวานมาก แต่มากกว่านั้นสัมผัสได้ถึงความเป็นกันเองที่พี่วินมอบให้ตั้งแต่วินาทีแรก เลย พี่วินชวนคุยทำให้ปิ่นและเพื่อนๆรู้สึกสบายๆ เหมือนมานั่งคุยกันชิลล์ๆ มากกว่า

     ตลอดเวลาเรียน คอร์สนิวเยียร์สุดซี้ด เวลาที่เราอยู่ด้วยกันน้อยมากกกก แค่3วันเอง แต่พี่วินนี่ ทำให้รู้สึกว่าเราอยู่กันแบบครอบครัว พี่วินไม่ได้พูดให้ทำ แต่ทำไมปิ่น “รู้สึก” ว่าเราอยู่เหมือนครอบครัวจริงๆ เพื่อนก็น่ารักทุกคนเลย เป็นกันเองมากๆ ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย แล้วสมองเราก็พร้อมจะรับอะไรใหม่ๆจากพี่วินนี่และพี่ๆทุกคน

     พี่วินนี่ไม่ได้สอนแค่เนื้อหา แต่พี่วินนี่สอนให้เรารู้จักรักและเข้าใจคนอื่นด้วย แถมยังคอยให้กำลังใจตลอดเลย น่ารักมากกกกกกก นอกจากที่เรามีกำลังใจจากตัวเองแล้ว การได้กำลังใจจากคนรอบข้าง มันรู้สึกดีจริงๆนะพี่วิน มันอาจจะบอกมาเป็นคำพูดไม่ได้ แต่พอเวลาท้อจริงๆ ไม่ไหวแล้ว นึกถึงหน้าพี่วินนี่ คำพูดพี่วิน “สู้ๆนะหน่องน้อง อดทนนะ อีกนิดเดียวแล้ว” มันทำให้ฮึดและไม่ยอมแพ้ ตอนอยู่ในห้องสอบข้อไหนทำไม่ได้ปิ่นนึกถึงหน้าพี่วินเลยอ่ะ พี่วินช่วยหนูด้วยๆ ขอนี้ 5555555 แล้วยิ่งตอนสอบสัมภาษณ์นะ วิธีที่พี่วินบอกได้ผลจริงๆ ที่พี่วินบอกให้คิดว่าอาจารย์สอบสัมภาษณ์คือพี่วินปลอมตัวมา 555555555 หนูเอาไปใช้จริงๆนะพี่วิน หนูชวนอาจารย์คุยเลยอะ ตอนอยู่หน้าห้องก็แอบเกร็งนะ แต่พอเข้าใจเจอหน้าอาจารย์ก็ต้องคิดว่าพี่วินใส่วิกนี่หว่า เนียนนะ5555555

     สุดท้ายนี้ หนูอยากจะบอกว่าหนูขอบพระคุณพี่ๆเตรียมโดมทุกคนมากค่ะ ที่ทำให้หนูมีวันนี้ หนูจะไม่ลืมพี่วินนี่ พี่โจ้ พี่หลิง พี่กาหลิ๊บ 5555 พี่ๆทุกคน หนูสัญญาว่าหนูจะกลับไปเยี่ยม “บ้านเตรียมโดม”แน่นอน

#น้องปิ่น SEA นิวเยียร์สุดซี๊ด 56

.: ตัวแทนน้องภาคกลางตอนเหนือ พิษณุโลก

ธนเกียรติ  วัฒนากรณ์  (เซฟ)

โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม

สอบติด เอเชียตะวันออกเฉียงใต้-SEAs ศิลปศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ปีการศึกษา2556

ถึง…พี่วิน
                ผมเป็นเด็กคนหนึ่งที่ไม่รู้ว่าอะไรเป็นสิ่งที่ผมชอบ มีคำถามมากมายในหัวของผม เรียนอะไรดี? ชอบอะไร? เรียนตามเพื่อนดีไหม? ลองสอบหลายๆที่ดูแต่ก็ไม่เคยประสบความสำเร็จเลย ในหนึ่งปี ผมไม่เคยสอบอะไรติดเลย ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าอยากเรียนอะไร ผมคิดได้แค่ว่าอยากทำเพื่อ “พ่อแม่” แต่ก็ทำไม่ได้ จนวันหนึ่งผมรู้สึกท้อแท้ ได้แต่ “นั่งกอดหนังสือแล้วร้องไห้” และคิดในหัวว่า “เราจะทำเพื่อพ่อแม่ได้ไหม?”

     ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ผมอยู่กับตัวเองมากขึ้น และไปปรึกษาเพื่อนคนหนึ่ง ต้องขอบคุณเพื่อนคนนั้นมากๆที่แนะนำให้ผมเรียน SEAs และชวนให้ผมมาเรียนที่นี่ ที่ซึ่งมีแต่ เสียงหัวเราะ รอยยิ้ม ความสุข ได้ทั้งเพื่อน มิตรภาพ สิ่งที่มาเติมเต็มชีวิตและความประทับใจที่น่าจดจำไปตลอดชีวิตของผม ที่นี่คือ “เตรียมโดม”

     ผมเคยคิดว่า ถ้าผมสอบติดไปสักที่ และเลือกที่นั่น ผมก็คงไม่ได้มาเจอพี่วิน ครูที่เข้าใจพวกเรา เพื่อนๆเตรียมโดม และคงมีอะไรหลายอย่างในชีวิตที่ขาดหายไป

     พี่วินเป็นครูที่ผมรักมากคนหนึ่ง เป็นครูที่เข้าใจพวกเรา เข้าใจว่าพวกเราต้องการให้สอนแบบไหน สอนอย่างมีจิตวิญญาณความเป็นครู พี่เป็นทุกอย่างครับ ผมเลือกที่จะเรียน SEAs เพราะพี่ครับ ตอนผมสอบ ผมได้แต่คิดว่า“จะทำให้ได้…เพราะพี่วิน รักพี่วิน อยากเห็นพี่วินมีความสุขตอนเราสอบได้” ความคิดนี้เป็นแรงบันดาลใจให้ผมอ่านหนังสือโดยไม่เบื่อครับ

     พี่วินทำให้ผมมีวันนี้ครับพี่ นอกจากจะสอนสนุกเหมือนดูทอล์คโชว์ ให้หลักการจำ และหลักการคิดแล้ว พี่ทุ่มเทการสอนให้พวกเราจนพี่เหนื่อย แต่ผมอยากบอกพี่ว่า “สนุกสุดๆไปเลยครับ” ขอบคุณความเอาใจใส่ ความห่วงใย และความรักที่มอบให้ผมตลอดมา ขอบคุณพี่ที่คอยดูแล แม้กระทั่งสอนจบคอร์สแล้ว

     ขอบคุณพี่ที่เป็นครูที่น่ารัก ขอบคุณพี่ที่เป็นคนช่วยเติมเต็มสิ่งดีๆในชีวิตของผม ขอบคุณพี่ที่เข้าใจผม ให้คำปรึกษาดีๆกับผม ขอบคุณพี่ที่รักและห่วงใยผมเสมอมา ขอบคุณพี่ที่เป็นทั้งครูและพี่ ลูกศิษย์และน้องคนนี้อยากจะบอกพี่ว่า “ผมรักครูคนนี้ที่สุดเลยครับ”
ปล.รักพี่และพี่จะเป็นครูที่ผมรักตลอดไป

เตรียมโดม..นอกเหนือจากความรู้และสอบติดได้จำนวนมากแล้วนั้น


คือความรักที่เราพร้อมเอาใจใส่การเรียนรู้ของหน่องน้องทุกคน

เพราะที่นี่..เราอยู่กันเป็นครอบครัว อิ่มเอมความอบอุ่นและเป็นกันเอง


Tags : สถานที่ติวSEAs เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มธ. เด็กติดเป็นจำนวนมาก


เตรียมโดม TRIAM DOME                                                   

สาขากรุงเทพฯ ปิ่นเกล้า (ตรงข้ามศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า )                                      

ซอยแซมมี่-ติดโรงภาพยนตร์เมเจอร์ฯ ถนนบรมราชชนนี แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กทม.10700

สาขาตรัง (เยื้องสวนสาธารณะสังขวิทย์/สหกรณ์)

ซอยสังขวิทย์ 2 ถนนสังขวิทย์ ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง 92000

โทรศัพท์ 08 4625 2075 ทุกวัน 09:00-24:00น.              

Copyright 2016 by TRIAM'DOME   

    

 
  
view