หน้าแรก    คอร์สเรียน    วิธีสมัครเรียน    มิตรภาพและความสำเร็จ    แผนที่เรียน    สาขาตรัง 

เตรียมสอบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา SEAS และ นวัตกรรม วิชาการจัดการมรดกวัฒนธรรมและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์

                                                                                                 
                                                                                                  
เสริมสร้างความรู้สู่ฝัน ...สานฝันสู่ลูกแม่โด
โดย พี่ลูกแม่โดม เอกSEAs คณะศิลปศาสตร์

 

ข่าวดี สำหรับ น้องๆ ม.6 กับการสอบระบบ TCAS ทางครงการเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษาหรือ Southeast Asian Studies เรียกสั้นๆว่า “SEAS” รับสอบตรงเข้าสู่รั้วแดง กำแพงเหลือง ขณะนี้ทางคณะสาขาSEAS ได้ประกาศระเบียบการแล้วของประจำปีการศึกษา2561 แล้ว โดยเป็นการรับตรงในระบบ TCAS รอบ 3 ดังนี้ 

ระเบียบการสมัครสอบ SEAS ปีการศึกษา 2561

รับสมัคร SEAS : 15 - 31 มกราคม 2561

สอบตรง SEAS 25 มีนาคม 2561 

ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์ : 30 เมษายน 2561

...ว่าแต่ตอนนี้ เราไปดูคุณสมบัติการสมัครสอบ การทำงาน หลักสูตรการเรียน ของสาขานี้กันก่อนเนาะ เพื่อได้เตียมตัวความพร้อมก่อนศึกสนามสอบจะมาถึงเร็วๆนี้ ..ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเล๊ย..

คุณสมบัติการสมัครสอบ ไม่ใช้คะแนนสอบ O-NET สาขาSEASเพียงเกรดเฉลี่ยสะสม 5 เทอมได้ 2.75 (เพิ่งเปลี่ยนปี2555 เดิม 2.5)ก็เพียงพอ ส่วนสาขาBMCI เกรดเฉลี่ย 2.00 ที่สู่ฝันให้เป็นจริงได้ ซึ่งน้องๆที่ชอบหรือตั้งใจอยากเรียนคณะศิลปศาสตร์ โดยเฉพาะภาษาที่ 3 ไม่ว่าจะ ภาษาจีน สเปน เวียดนาม อินโดฯ มาเลย์ กัมพูชาหรือภาษาอื่นๆที่ใช้ใน SEA
หลังจากจบเอกSEAs คณะศิลปศาสตร์แล้ว น้องๆสามารถเข้าทำงานได้ ทั้งในและต่างประเทศอาเซียนเป็นได้ทั้งแอร์โอสเตรส ทำงานในสถานทูต ครู-อาจารย์ นักวิชาการทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทำงานในธนาคาร ตลอดจนนักเขียน นักสื่อข่าว หรืออื่นๆอีกมากมาย เนื่องจากเอกนี้เราสามารถเลือกเรียนภาษาที่ 3 ในSEAได้ อย่างไรก็ตามเลือกในสิ่งที่ใช่ ทำในสิ่งที่ชอบตรงจุดเป้าหมายแล้วจะมีความสุขนะจ้ะ

 
หลักสูตรการเรียนSEAsเป็นแบบสหวิทยาการ = เรียนหมดทุกอย่าง ทั้งการเมืองการปกครอง เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และภาษา นอกจากนี้มีมีวิชาเลือกเสรี ทั้งอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ภาพยนตร์ เป็นต้น ยิ่งกว่านั้น น้องๆจะสนุกกับการเรียนไปด้วยการได้ท่องเที่ยวรอบ SEA ทั้งเมืองปีนัง กัวลาลัมเปอร์ สิงคโปร์ เวียดนาม ลาวหรืออื่นๆ แล้วแต่ละเทอมที่ทางโครงการจะพาไป เรียนไปด้วย เที่ยวไปด้วย หนูช๊อบชอบ 555+ ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ทางโครงการ SEAs ยังมีทุนศึกษาต่อต่างประเทศอีกด้วย ทั้งจีน เวียดนาม หรืออื่นๆ ทุนเรียนดี และทุนความจำเป็นด้านทุนทรัพย์

 
สิ่งที่น้องๆมักเข้าใจผิดบ่อยครั้ง หรือสับสนคือ คณะนี้เป็นคณะศิลปศาสตร์ ซึ่งเกี่ยวกับการเรียนวิชา ไทย สังคม ภาษาเป็นส่วนใหญ่ ต่างจากคณะศิลปกรรม ที่เกี่ยวกับศิลปะ การแสดง เป็นต้น อีกคำถามหนึ่งที่ งง กันมาก คือ คณะศิลปศาสตร์ = คณะอักษรศาสตร์ = คณะมนุษยศาสตร์ ซึ่งจริงๆแล้วเครือเดียวกัน แต่ชื่อต่างกันแล้วแต่ละมหาลัยจะเรียกใช้ ส่วนค่าเทอม เทอมแรกประมาณ 52,000 บาท (*ปรับค่าเทอมเมื่อปีการศึกษา2557 จากเดิมประมาณ23,000บาท) และเทอมสองประมาณ30,000บาท แต่อย่าลืมว่าเราเรียนแบบกึ่งอินเตอร์ เช่น เลือกเรียนภาษาจีน อาจารย์จากเมืองจีนบินมาสอนเรา =เจ้าของภาษามาสอนเลย นอกจากนั้น วิชาอื่นๆ ก็มีอาจารย์ระดับคุณภาพเข้ามาสอน


ตารางคอร์สติวเข้า SEAS คลิก

 

รัก


Tags : เตรียมสอบ สอบตรง  รับตรงธรรมศาสตร์ 2560  SEAs เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา   SEAS TU   BMCI   BMCI คืออะไร  ค่าเทอม   แนวข้อสอบ SEAS   แนวข้อสอบ BMCI   SEAS เรียนอะไร   BMCI เรียนอะไร   คืออะไร   ติว   สอบ   ตรง   โครงการ   เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา  


เตรียมโดม TRIAM DOME                                                   

สาขากรุงเทพฯ ปิ่นเกล้า (ตรงข้ามศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า )                                      

ซอยแซมมี่-ติดโรงภาพยนตร์เมเจอร์ฯ ถนนบรมราชชนนี แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กทม.10700

สาขาตรัง (เยื้องสวนสาธารณะสังขวิทย์/สหกรณ์)

ซอยสังขวิทย์ 2 ถนนสังขวิทย์ ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง 92000

โทรศัพท์ 08 4625 2075 ทุกวัน 09:00-24:00น.              

Copyright 2016 by TRIAM'DOME   

    

 
  
view