หน้าแรก    คอร์สเรียน    วิธีสมัครเรียน    มิตรภาพและความสำเร็จ    แผนที่เรียน    สาขาตรัง 

เตรียมสอบรัฐศาสตร์


ข่าวดี สำหรับ น้องๆ ม.6 ที่ไม่ต้องรอการ Admissions  ทางคณะรัฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์หรือ Political Science ฉายาว่า ลูกสิงห์แดง รับสอบตรงเข้าสู่รั้วแดง กำแพงเหลือง

...ว่า แต่ตอนนี้ เราไปดูคุณสมบัติการสมัครสอบ การทำงาน หลักสูตรการเรียน ของสาขานี้กันก่อนเนาะ เพื่อได้เตียมตัวความพร้อมก่อนศึกสนามสอบจะมาถึงเร็วๆนี้ ..ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเล๊ย..


คุณสมบัติการสมัครสอบ ไม่ใช้คะแนน O-NET GAT หรือ PATใดๆทั้งสิ้น เพียงเกรดเฉลี่ยสะสม 5 เทอมได้ 2.75 และวิชาสังคมฯกับวิชาภาษาต่างประเทศ 5 เทอม ตั้งแต่ม.4 เทอม1 ถึงม.6 เทอม1 ได้2.5 ก็เพียงพอ ที่สู่ฝันให้เป็นจริงได้ ซึ่งน้องๆที่ชอบหรือตั้งใจอยากเรียนคณะรัฐศาสตร์ ที่มีให้เลือกสาขาที่ชอบ ถึง 3 สาขาด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น สาขาบริหารรัฐกิจ สาขาการเมืองการปกครอง และสาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศจ้า


หลังจากจบ คณะรัฐศาสตร์แล้ว น้องๆสามารถเข้าทำงานได้ ทั้งในและต่างประเทศ ทำงานราชการ ทูต ปลัดอำเภอ ตำรวจ ผู้ว่าฯ นายกฯ 55++ งานในกระทรวงต่างๆ  ทำงานในสถานทูต ครู-อาจารย์ นักวิชาการทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทำงานในธนาคาร ตลอดจนนักเขียน นักสื่อข่าว หรืออื่นๆอีกมากมาย เนื่องจากคณะนี้เราเรียนอย่างรอบรู้จรงิๆ อย่างไรก็ตามเลือกในสิ่งที่ใช่ ทำในสิ่งที่ชอบตรงจุดเป้าหมายแล้วจะมีความสุขนะจ้ะ

 
หลักสูตรการเรียนรัฐศาสตร์ เป็น แบบสหวิทยาการ = เรียนหมดทุกอย่าง ทั้งการเมืองการปกครอง เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และภาษา ซึ่งจะเน้นไปตามแต่ละสาขาที่น้องเรียน และมีให้เลือกวิชาโทระหว่างเรียนแล้วแต่ความสนใจของหน่องน้องนะจ้ะ

 
สิ่งที่น้องๆมักเข้าใจผิดบ่อยครั้ง หรือ สับสนคือ คณะนี้เป็นคณะรัฐศาสตร์ ซึ่งเกี่ยวกับการเรียนเน้นไปทางการเมืองการปกครอง เป็นส่วนใหญ่ ต่างจากคณะนิติศาสตร์ ที่จะเน้นไปทางกฎหมายโดยตรง เป็นต้น


สู้ๆนะจ้ะหน่องน้อง ว่าที่ลูกสิงห์ ในรั้วแม่โดม


เอาใจช่วยทุกคนอยู่นะจ้ะ

รัก

Tags : ติวรัฐศาสตร์ เนื้อหาสอบตรงรัฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ สอบตรงรัฐศาสตร์ มธ. แนวข้อสอบรัฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ติวสอบตรงธรรมศาสตร์ รัฐศาสตร์ หนังสืออ่านสอบตรงรัฐศาสตร์ รัดสาด ธรรมศาสตร์


เตรียมโดม TRIAM DOME                                                   

สาขากรุงเทพฯ ปิ่นเกล้า (ตรงข้ามศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า )                                      

ซอยแซมมี่-ติดโรงภาพยนตร์เมเจอร์ฯ ถนนบรมราชชนนี แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กทม.10700

สาขาตรัง (เยื้องสวนสาธารณะสังขวิทย์/สหกรณ์)

ซอยสังขวิทย์ 2 ถนนสังขวิทย์ ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง 92000

โทรศัพท์ 08 4625 2075 ทุกวัน 09:00-24:00น.              

Copyright 2016 by TRIAM'DOME   

    

 
  
view